NHỮNG MỐC BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ CẦN ĐƯỢC CHÚ Ý

Động cơ  ô tô là một trong những bộ phận quan trọng của ô tô mà cần được quan tâm chú ý đến các vẫn đề như sửa chữa bảo dưỡng kịp thời. Khi các động cơ gặp những vấn đề trục trặc có các âm thanh khách thường hay đã đến thời gian cần thay thế, bảo dưỡng động cơ ô tô thì cần được chú ý

BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ - NHU CẦU THIẾT THỰC DÀNH CHO CHỦ XẾ

Vệ sinh hệ thống làm mát: 2 - 3 năm/lần
Hệ thống làm mát nên được kiểm tra rò rỉ và hiệu quả hoạt động trong khoảng thời gian được nêu ra bởi hãng xe và phải được vệ sinh sau mỗi 2 - 3 năm. Hệ thống làm mát sau 2 - 3 năm sẽ thải ra một chất độc hại có thể ăn mòn các ống dẫn xả. Vì vậy, chúng ta nên vệ sinh hệ thống làm mát nhằm bảo vệ bình điện cũng như nâng cao hiệu năng của hệ thống làm mát trong xe.
Thay dầu và hệ thống lọc dầu lúc bảo dưỡng động cơ xe ô tô: 5.000 - 10.000 km/lần
Tùy vào mỗi dòng xe và hãng xe, cùng với việc lựa chọn dầu nhớt đáng tin cậy, chúng ta có thể ước chừng được khoảng thời gian cần phải nhớt một lần cho xe ô tô của mình. Nhưng với  kinh nghiệm của những thợ máy lâu năm trong nghề, việc thay dầu và bảo trì hệ thống lọc dầu khoảng tầm 3 tháng hoặc 5.000 km là tốt nhất.
Hệ thống dây an toàn: trong khoảng 4 - 5 năm hoặc 80.000 - 100.000km
Hệ thống dây an toàn nên được kiểm tra vào mỗi lần bảo trì tại hãng; tuổi thọ cao nhất cho dây an toàn có thể lên tới 4-5 năm tùy vào cường độ hoạt động hoặc 80.000-100.000km.
Thay dầu phanh: khoảng 2 năm/lần
Hệ thống phanh phải được kiểm tra về sự ăn mòn và hiệu năng làm việc theo thời gian quy định của hãng. Tuy nhiên, dầu phanh phải được thay và kiểm tra mỗi 2 năm để đảm bảo thắng xe có thể sử dụng tốt nhất nhằm tránh các tai nạn không đáng có.
 Hệ thống trợ lực lái điện: 50.000km/lần
Nếu xe của bạn có hệ thống trợ lực điện tay lái, chúng ta cũng phải chắc rằng nó cũng được bảo trì như các hệ thống động cơ khác. Thông thường, các hệ thống trợ lực được vận hành bằng thủy lực. Do đó, vào khoảng tầm 50.000 km hay một mốc thời gian bảo dưỡng nhất định thì chúng ta nên vệ sinh và thay nước nếu cần để có thể gia tăng tuổi thọ và một phần nào gia tăng độ an toàn của xe ô tô.
Thay thế bugi với các động cơ xe ô tô: trong khoảng 60.000 - 100.000km
Bugi nên được thay thế trong khoảng 60.000 -100.000 km và khoảng cách này chỉ mang tính tương đối. Với một số loại xe có turbo thì bugi sẽ phải được thay trong tầm 60.000 - 70.000 km, còn với những động cơ bình thường con số này có thể lên tới 100.000 km. Vì vậy, để có thể có lái trong tình trạng tốt nhất, bugi hoạt động tốt luôn là một ưu tiên hàng đầu của mỗi xe ô tô dù cũ hay mới.
Thay dầu hộp số sàn khi bảo dưỡng động cơ xe: 50.000 km/lần
Hộp số sàn thường được các hãng xe cung cấp riêng do sự phức tạp trong cấu trúc và cách pha trộn nhiều loại dầu khác nhau. Do đó, khi thay dầu hộp số mỗi 50.000 km chúng ta nên đưa vào hãng để có thể có đúng loại dầu thích hợp. Bởi tính quan trọng của hộp số nên khi để ý thời gian và khoảng cách đã đi sẽ có những chuẩn bị tốt nhất nhằm giúp xe ô tô có tuổi thọ cao hơn.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN